NHÀ VỆ SINH, PHÒNG TẮM NÊN DÙNG LOẠI CỬA NÀO? Phần 2

Trong phần trước, Bắc Hưng Hà đã giúp bạn đọc tìm hiểu 3 yếu tố để giúp các bạn chọn xem nên dùng loại cửa nào cho nhà vệ sinh, phòng tắm. Hôm nay, Chúng tôi sẽ đưa ra những tiêu chí tiếp theo để bạn đọc có thể tìm được câu trả lời phù hợp nhất.

4. So sánh công năng sử dụng cách âm, kín đáo cửa nhà vệ sinh, phòng tắm.

Xét về tiêu chí cách âm của cửa nhôm kính vệ sinh, phòng tắm lại là một điểm trừ nữa. Cửa nhôm kính Xingfa cho phòng ngủ, nhà vệ sinh thường sử dụng loại kính dày 8.38mm. Không thể đảm bảo khả năng cách hiệu quả được. Hơn nữa, diện tích kính cửa nhôm kính quá lớn sẽ tạo ra mảng bóng rộng. Điều này vô tình làm mất tính riêng tư mà bộ cửa vệ sinh, phòng tắm bắt buộc phải có.

Theo kết quả kiểm thử nghiệm của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, cửa gỗ nhựa composite giảm được 40.7 dB. Đây là mức trung bình khá, tương đương với cửa gỗ công nghiệp. Hơn nữa, cửa gỗ nhựa phòng vệ sinh lại có thể tinh chỉnh kích thước hoặc bỏ hẳn kính đi tùy theo nhu cầu sử dụng. Tổng quan, cửa gỗ nhựa compoiste tạo ra trải nghiệm và công năng sử dụng hơn tuyệt đối so với cửa nhôm kính Xingfa.

5. Đa dạng mẫu và khả năng tùy chỉnh thêm kính, ô fix, ô chớp… cho cửa phòng tắm.

Như đã chia sẻ ở phần trước, không có nhiều lựa chọn khi chọn mua cửa nhôm kính. Còn với cửa gỗ nhựa, gia chủ có thể thoải mái lựa chọn mẫu mã phù hợp với trường phái nội thất nhà bạn. Từ thiết kế phẳng, kẻ chỉ xu hướng hiện đại, pano kiểu cổ điển hay phào nổi tân cổ điển.

Không chỉ là mẫu mã, nếu gia chủ có thể đáp ứng được các yêu cầu đặc thù cho cửa nhà vệ sinh, phòng tắm. Ví dụ như cần lắp thêm ô fix trên, ô chớp thoáng hay tinh chỉnh kích thước kính… Tất cả đều được xử lý với độ hoàn thiện cao. Những yêu cầu này chắc chắn sẽ không thể được đáp ứng nếu chọn phương án cửa nhôm kính Xingfa.

6. Thích ứng kích thước ô chờ và dày tường thực tế của cửa nhà vệ sinh, phòng tắm.

Khi đặt hàng sản xuất một bộ cửa nhà vệ sinh, dù là gỗ nhựa hay nhôm hệ Xingfa thì vẫn phải đo đạc thực tế tại công trình. Tuy nhiên, vẫn có nhiều phát sinh mà nhân viên kỹ thuật khó lường trước được. Đơn cử như kích thước ô chờ cửa không đồng đều, tường bị đổ, độ dày tường khác nhau… Những khuyết điểm của ô chờ cửa sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết cấu của bộ cửa nhà vệ sinh, phòng tắm khi lắp đặt thực tế.

Tất cả các dòng cửa hiện tại thông phòng hiện tại như nhựa ABS, nhựa lõi thép upvc, gỗ công nghiệp, pvc Đài Loan, gỗ thịt hay cả nhôm kính đều để lộ khuyết điểm ô chờ. Chỉ duy nhất cửa gỗ nhựa composite có thể khắc phục được vấn đề trên. Nguyên do là cửa gỗ nhựa compsite sở hữu nẹp có chân cài thông minh. Tức là bộ nẹp thông minh sẽ cùng khuôn che phủ ôm theo độ dày thực tế của tường. Chứ không phải fix cố định độ dày tường như với các mẫu cửa còn lại.

Tệ hơn, cửa nhôm kính Xingfa còn không có thiết kế nẹp. Do đó để lộ khe hở giữa khung cửa và tường và được bơm lấp đầy bằng keo Silicon. Nếu như cửa gỗ nhựa vệ sinh có thể ôm trọn được tường bất kể độ dày là bao nhiêu. Và độ dày khuôn cửa nhôm hệ Xingfa là 6cm và chỉ ngồi thụt trên tường mà thôi.

7. Thích ứng với các loại khóa và phụ kiện giữa cửa nhôm kính và gỗ nhựa composite.

Không giống như cửa nhôm vệ sinh, phòng tắm chỉ sử dụng được một số phụ kiện chuyên dụng. Thì cửa gỗ nhựa composite với độ dày cánh 38mm – 40mm phù hợp với tất cả các loại phụ kiện dành cho cửa gỗ. Từ các loại cửa gỗ như tay nắm tròn, phân thể, tay gạt hay thậm chí là khóa điện tử. Gia chủ cũng có thể lựa chọn thêm phụ kiện cửa gỗ khác như chặn cửa, tay co…

Và tất nhiên, hệ phụ kiện dành cho cửa gỗ được thiết kế phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng nhóm khách hàng. Từ các loại tay nắm tròn giá rẻ. Cho đến các bộ khóa khóa tay gạt bằng inox, đồng thau giá vài triệu. Tổng quan, phụ kiện cửa gỗ vẫn cho cảm giác cầm nắm chắc chắn, thật tay hơn so với khóa cửa nhôm kính. Mặc dù hệ phụ kiện KinLong dành cho nhôm Xingfa có giá thành không hề rẻ.

Phụ kiện cửa nhôm xingfa gồm những gì?

8. So sánh giá giữa cửa nhôm kính Xingfa và gỗ nhựa composite khi lắp cho nhà vệ sinh.

Giá bán có lẽ là điểm mạnh duy nhất khi so sánh cửa nhôm kính so với gỗ nhựa composite. Cửa nhôm kính có khá nhiều thương hiệu cũng như chủng loại khác nhau. Tập trung phân bố ở phân khúc cửa vệ sinh, phòng tắm giá rẻ đến trung bình. Khoảng chênh giá giữa 1 bộ nhôm kính cao cấp Xingfa và cửa gỗ nhựa composite CTT giao động khoảng 300.000 VNĐ, không quá đáng kể.

Trên thị trường hiện nay, các công trình sử dụng cửa nhôm kính cho vệ sinh, phòng tắm thường là căn hộ mini, nhà trọ, khối văn phòng, bđs cho thuê… Với các chung cư cao tầng, biệt thự, nhà đất hầu hết khách hàng đều lựa chọn cửa gỗ nhựa cho nhà vệ sinh. Nếu xét về giá bán thì có thể cửa nhôm kính Xingfa tối ưu hơn. Nhưng nếu xét trên lăng kính tổng quan giữa giá bán và giá trị mang lại thì giải pháp cửa nhôm kính chưa chắc đã rẻ.

Mỗi dòng cửa sẽ hướng đến một nhóm khách hàng với nhu cầu khác nhau. Vậy nên cửa gỗ nhựa và cửa nhôm kính mới đang chiếm lĩnh thị phần lớn nhất cửa vệ sinh. Hy vọng sau khi xem xong bài viết, gia chủ đã có cái nhìn tổng quan nhất. Về ưu nhược điểm của cửa gỗ nhựa composite và nhôm kính khi lắp cho nhà vệ sinh, phòng tắm. Qua đó tự tin đưa ra quyết định phù hợp cho công trình nhà mình.

LIÊN HỆ 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ BẮC HƯNG HÀ

Trụ sở chính: Trương Xá, Toàn Thắng, Kim Động, Hưng Yên.

Showroom 1️: QL 39A Phố Trương Xá, Toàn Thắng, Kim Động, Hưng Yên.

Xưởng sản xuất: QL 39A Phố Trương Xá, Toàn Thắng, Kim Động, Hưng Yên.

Email: info@bachungha.com

Hotline: 09869978540988158856

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *